สูตรน้ำสมุนไพรต้านมะเร็ง ทำง่าย กินดี

2:46 AM

สูตรน้ำสมุนไพรต้านมะเร็ง ทำง่าย กินดี

น้ำสมุนไพรต้านมะเร็ง
Soy Been



เรามาดูสูตรและวิธีการทำ น้ำสมุนไพรต้านมะเร็ง ทำง่าย กินดี คือ สโลแกน และสามารถหาซื้อได้ง่ายตามตลาดนัดแถวบ้าน มีด้วยกัน 4 อย่าง คือ น้ำคะน้า น้ำใบบัวบก น้ำมะเขือเทศ น้ำเห็ดหลินจือ เรามาเริ่มกันเลย เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา กินเพื่อป้องกันและต้านโรคมะเร็ง



น้ำคะน้า

ส่วนผสม

  • ใบคะน้า 40 กรัม (2 ใบ)
  • น้ำเชื่อม 30 กรัม (2 ช้อนคาว)
  • น้ำมะนาว 10 กรัม (2 ช้อนกาแฟ)
  • เกลือป่นเสริมไอโอดีน 1 กรัม
  • น้ำเปล่าต้มสุก 200 กรัม (15 ช้อนคาว)

วิธีทำ: 

นำใบคะน้าแช่ด้วยด้วยด่างทับทิมประมาณ 10 นาที และล้างให้สะอาด หั่นใส่เครื่องปั่นเติมน้ต้มำสุกครึ่งหนึ่ง ปั่นจนละเอียดนำมากรอง จากนั้นเติมน้ำส่วนที่เหลือลงไป เติมน้ำเชื่อม น้ำมะนาว เกลือ และชิมรสตามใจชอบ

ประโยชน์ที่ร่างกายได้รับ:

คุณค่าทางอาหาร ให้วิตามิน เอ สูงมาก ช่วยบำรุงสายตา คะน้าเป็นแหล่งเบต้า แคโรทีน ซึ่งเป็นสารที่ไปช่วยยับยั้งการก่อมะเร็ง รองลงมามีแคลเซี่ยมฟอสฟอรัส ช่วยบำรุงกระดูก และวิตามินเอ ช่วยป้องกันเลือดออกตามไรฟัน ช่วยให้เนื้อเยื่อของเราทำงานได้ดี

คุณค่าทางยา:

ป้องกันโรคโลหิตจาง ลดอุณหภูมิในร่างกายแก้กระหายน้ำ

น้ำใบบัวบก

ส่วนผสม:

  • ใบบัวบก 10 กรัม
  • น้ำเชื่อม 15 กรัม
  • น้ำเปล่าต้มสุก 250 กรัม

วิธีทำ:

นำใบบัวบกล้างน้ำให้สะอาด นำไปใส่เครื่องปั่นใส่น้ำครึ่งส่วนให้ละเอียด กรองเอาแต่น้ำใส่น้ำที่เหลือคั้นน้ำให้แห้ง นำน้ำที่ได้ใส่น้ำเชื่อมชิมรส ตามใจชอบ
ประโยชน์ที่ร่างกายได้รับ:
คุณค่าทางอาหาร มีวิตามินเอสูงมาก ช่วยบำรุงสายตา และสารแคลเซียมมากเช่นกัน นอกจากนั้นยังมีวิตามินบี 1 สูงกว่าผักหลายๆ ชนิด

คุณค่าทางยา:

ช่วยแก้ช้ำใน ทำให้หายฟกช้ำได้ดี แก้ร้อนใน แก้กระหายน้ำ ลดอาการปวดศรีษระข้างเดียว ช่วยบำรุงสมอง บำรุงหัวใจ แก้อ่อนเพลีย เมื่อยล้าได้ดี แก้ความดันโลหิตสูง ถ้าดื่มทุกวันเพียง 1 สัปดาห์ ความดันโลหิตสูงจะลดลง
นอกจากนี้ยังมีฤทธิ์ทำลายเซลล์มะเร็งลดอาการอักเสบบและรักษาแผลในกระเพาะอาหาร และลำไส้ ช่วยในการใหลเวียนของโลหิตทำให้เลือดแข็งตัวเร็ว ช่วยขับปัสสาวะอีกด้วย

น้ำมะเขือเทศ

ส่วนผสม:

  • มะเขือเทศ 50 กรัม
  • น้ำเชื่อม 15 กรัม
  • น้ำเปล่าต้มสุก 200 กรัม
  • เกลือป่นเสริมไอโอดีน 2 กรัม

วิธีทำ:

นำมะเขือเทศล้างน้ำให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นพอประมาณ ใส่ในเครื่องปั่นพร้อมน้ำเชื่อม เกลือ น้ำสุก ปั่นให้ละเอียด ชิมรสตามใจชอบ

ประโยชน์ที่ร่างกายได้รับ:

คุณค่าทางอาหาร มีเบต้า แคโรทีนสูงมาก ช่วยต้านมะเร็ง และมีวิตามินซีสูงมากเช่นกัน ป้องกันเลือดออกตามไรฟัน

คุณค่าทางยา:

ทำให้เกิดความสดชื่น แก้กระหายน้ำ ผิวพรรณผ่องใส ช่วยให้การย่อยอาหารดีขึ้น ช่วยฟอกเลือดและป้องกันโรคมะเร็ง

น้ำเห็ดหลินจือ

ส่วนผสม:

  • เห็ดหลินจือแห้ง 6 กรัม
  • น้ำสะอาดอย่างน้อย 2 ลิตร

วิธีทำ:

  1. นำเห็ดหลินจือแห้งและน้ำสะอาดใส่ลงในหม้อเคลือบหรือหม้อดินยิ่งดี
  2. ยกขึ้นตั้งบนไฟ ต้มจนเดือด แล้วหรี่ไฟลงให้น้ำเดือดปุดๆ ต่อไปประมาณ 15 - 20 นาทีแล้วยกลง
  3. ควรดื่มน้ำสะกัดจากเห็ดหลินจือที่มีอุณหภูมิเท่าอุณหภูมิร่างกาย ให้ดื่มแทนน้ำได้ทั้งวัน

ประโยชน์ที่ร่างกายได้รับ:

คุณค่าทางยา สารอาหารที่มีอยู่ในเห็ดหลินจือ จะเข้าไปกระตุ้นระบบภุมิคุ้มกันในร่างกายให้ทำหน้าที่ปกติ และสามารถต้านการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง ต้านการจับตัวของลิ่มเลือด รวมทั้งลดน้ำตาลในเลือด

คุณค่าทางยา:

เป็นยาอายุวัฒนะ มีประโยชน์ต่อร่างกายมากเกือบทุกระบบของร่างกาย เช่น
  • ระบบไหลเวียนของโลหิต เช่น โรคที่เกิดจากการมีโคเรสเตอรอลในเลือดสูง เส้นเลือดอุดตัน หลอดเลือดแข็งตัว ความดันโลหิตสูง น้ำตาลในเลือดสูง โรคหัวใจ และรอบเดือนมาไม่เป็นปกติของสตรี
  • ระบบทางเดินอาหาร เช่น โรคกระเพาะอักเสบ ลำไส้อักเสบ ท้องผูก ทางเดินอาหารอักเสบเรื้อรัง ริดสีดวงทวาร
  • โรคมะเร็งในอวัยวะต่างๆ ของร่างกาย
  • โรคอื่นๆ เช่น โรคตับอักเสบ โรคไขข้ออักเสบ โรคอ้วน อัมพาต โรคไตอักเสบ โรคปวดหัวข้างเดียว นอนไม่หลับ และโรคเครียด
สูตรน้ำสมุนไพรต้านมะเร็ง ที่กล่าวมาสามารถทำได้ง่าย หาวัตถดิบง่าย เพียงนำไปทำกิน แล้วจะดีต่อสุขภาพของท่าน

สิ่งน่าสนใจของเรา

Share this :


Previous
Next Post »
0รู้ทันโรคมะเร็ง ป้องกันด้วยสมุนไพรไทย



Advertisment