สาระ ประโยชน์ของฟักทอง

9:49 PM

สาระ ประโยชน์ของฟักทอง

ฟักทอง เป็นผักสีเหลือง ที่มีคุณสมบัติในการยับยั้งมะเร็งได้ดีไม่แพ้ผักหรืออาหารชนิดอื่นๆ ฟักทองนั้นเป็นผักอย่างหนึ่งที่ทำได้ทั้งของหวานและของคาว ของหวานก็อย่างเช่น ฟักทองแกงบวช ส่วนของคาวก็เช่น ผัดฟักทอง แกงฟักทอง

ฟักทองนั้นมีคุณสมบัติคล้ายๆ กับแครอท นั่นก็คือมีสาร เบต้าแคโรทีนในปริมาณสูง แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าฟักทองจะมีคุณสมบัติเพียวเท่านี้ เพราะว่านอกจากจะมีเบต้าแคโรทีนที่ช่วยป้องกันและยับยั้งโรคมะเร็งได้เป็นอย่างดีแล้ว ฟักทองยังมีเอนไซม์ ที่จะไปสลายสารไนโตรซามีน ซึ่งสารชนิดนี้เป็นสารที่ทำให้เกิดเชื้อมะเร็ง

เมื่อฟักทองมีกองประสานที่สำคัญ แถมยังมีกองหนุน นั่นก็คือวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ ด้วยแล้ว จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ฟักทองนั้นจะเป็นอาหารที่ช่วยยับยั้ง ป้องกัน และทำลายเชื้อมะเร็ง ได้อย่างดีอีกด้วย

สิ่งน่าสนใจของเรา

Share this :


Previous
Next Post »
0รู้ทันโรคมะเร็ง ป้องกันด้วยสมุนไพรไทย



Advertisment