กะหล่ำดอก (Cauliflower)
กะหล่ำดอก (Cauliflower) ใช้กินเป็นผัก ถือเป็นสมุนไพร ที่สำคัญมีสารที่สามารถดึงสารก่อมะเร็งออกจากเซลล์ เรียกว่า คาซิโนเจน(Carcinogen) รวมไปถึงตระกลูพืชในวงศ์นี้ เช่น บร็อคโคลี คะน้า และกะหล่ำต่างๆ ก็มีคุณสมบัติเช่นเดียวกับ กะหล่ำดอก สารประกอบที่พบเรียกว่า สารซัลโฟราเฟน สามารถต้าน อนุมูลอิสระได้ดี และยังพบว่ามีสารโพแตสเซี่ยมสูง สามารป้องกันมะเร็งได้กะหล่ำดอก (Cauliflower) |
กะหล่ำดอก สรรพคุณ
- ควบคุมการทำงานของหัวใจ
- ควบคุมความดัน
- สารซัลโฟราเฟน ช่วยผลิตเอ็มไซม์ ในการต่อสู้กับเซลล์มะเร็ง
กะหล่ำดอก กับมะเร็ง
- สามารถป้องกันมะเร็งลำใส้ใหญ่
- สามารถป้องกันมะเร็งเต้านม
กะหล่ำดอก สรรพคุณทางยา
- คั้นเอาแต่น้ำอมช่วยรักษาแผลในปาก
- กลั้วคอแก้อักเสบ
- น้ำกะหล่ำดอก ช่วยรักษาแผลเรื้อรัง
- รักษาโรคเรื้อนกวาง
- รักษาโรคหอบหืด
กะหล่ำดอก (Cauliflower) สรรพคุณและประโยชน์ป้องกันมะเร็ง มารับประทานกัน เพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย นอนหลับพักผ่อนเพียงพอ ไม่เครียด ปราศจากโรคทั้งปวง การไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ
สิ่งน่าสนใจของเรา
ข้อมูล รู้ทันมะเร็ง
0รู้ทันโรคมะเร็ง ป้องกันด้วยสมุนไพรไทย