กะหล่ำดอก (Cauliflower) สรรพคุณและประโยชน์ป้องกันมะเร็ง

8:51 PM

กะหล่ำดอก (Cauliflower)

กะหล่ำดอก (Cauliflower) ใช้กินเป็นผัก ถือเป็นสมุนไพร ที่สำคัญมีสารที่สามารถดึงสารก่อมะเร็งออกจากเซลล์ เรียกว่า คาซิโนเจน(Carcinogen) รวมไปถึงตระกลูพืชในวงศ์นี้ เช่น บร็อคโคลี คะน้า และกะหล่ำต่างๆ ก็มีคุณสมบัติเช่นเดียวกับ กะหล่ำดอก สารประกอบที่พบเรียกว่า สารซัลโฟราเฟน สามารถต้าน อนุมูลอิสระได้ดี และยังพบว่ามีสารโพแตสเซี่ยมสูง สามารป้องกันมะเร็งได้

กะหล่ำดอก (Cauliflower)
กะหล่ำดอก (Cauliflower)


กะหล่ำดอก สรรพคุณ


  • ควบคุมการทำงานของหัวใจ
  • ควบคุมความดัน
  • สารซัลโฟราเฟน ช่วยผลิตเอ็มไซม์  ในการต่อสู้กับเซลล์มะเร็ง

กะหล่ำดอก กับมะเร็ง

  • สามารถป้องกันมะเร็งลำใส้ใหญ่
  • สามารถป้องกันมะเร็งเต้านม

กะหล่ำดอก สรรพคุณทางยา

  • คั้นเอาแต่น้ำอมช่วยรักษาแผลในปาก
  • กลั้วคอแก้อักเสบ
  • น้ำกะหล่ำดอก ช่วยรักษาแผลเรื้อรัง
  • รักษาโรคเรื้อนกวาง
  • รักษาโรคหอบหืด
กะหล่ำดอก (Cauliflower) สรรพคุณและประโยชน์ป้องกันมะเร็ง มารับประทานกัน เพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย นอนหลับพักผ่อนเพียงพอ ไม่เครียด ปราศจากโรคทั้งปวง การไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ


สิ่งน่าสนใจของเรา

Share this :


Previous
Next Post »
0รู้ทันโรคมะเร็ง ป้องกันด้วยสมุนไพรไทย



Advertisment