พริก(Chilli peppers) สมุนไพร สรรพคุณและประโยชน์ป้องกันมะเร็ง

9:23 PM

พริก(Chilli peppers)

พริก(Chilli peppers) เป็นสมุไพรที่คนไทยกินมาช้านาน นำมาทำน้ำพริก แต่จะมีซักกี่คนที่จะทราบถึงประโยชน์และสรรพคุณในการป้องกันมะเร็งของพริก พริกเป็นผักที่มีวิตามินซีสูง การกินวิตามินซีมากๆ จะช่วยป้องกันการเกิดโรคมะเร็ง
พริก(Chilli peppers)
พริก(Chilli peppers) สมุนไพรป้องกันมะเร็ง


พริก สรรพคุณ


  • ทางอาหาร มีวิตามินซีสูง
  • มีวิตามินซีสูง ป้องกันมะเร็ง
  • วิตามินซีช่วยยับยั้ง การสร้างไนโตรซามีน ซึ่งเป็นสารก่อมะเร็ง อยู่ในเนื้อสัตว์หมักดอง
  • วิตามินซี ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน ซึ่งเป็นส่วนประกอบของกระดูกอ่อน ผิวหนัง กล้ามเนื้อ และปอด

พริก สรรพคุณทางยา

  • พริกอุุดมไปด้วยวิตามินซี เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ
  • สารเบต้าแคโรทีนในพริก ช่วยลดอัตราการเสี่ยงของมะเร็งปอด และมะเร็งช่องปาก

หมายเหตุ 
  • อันตรายจากสารในโตรซามีน ทำให้เกิด มะเร็งตับ มะเร็งไต มะเร็งหลอดอาหาร มะเร็งกระเพาะอาหาร
  • คอลลาเจนเป็นโปรตีนที่สามารถหยุดการแพร่กระจายของเซลล์มะเร็งได้
  • คนที่ทานผักที่มีเบต้าแคโรทีนน้อย จะมีความเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งมากกว่าคนที่ทานผักที่มีเบต้าแคโรทีนสูงถึง 7 เท่า


พริก(Chilli peppers) เป็นสมุนไพรที่มีประโยชน์มาก มีสารเบต้าแคโรทีนสูง ช่วยป้องกันมะเร็งได้ ทานพริกแต่พอประมาณ ไม่ทานมาก ไม่เผ็ดจัด ก็เป็นทานที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพ



Advertisment



สิ่งน่าสนใจของเรา





Share this :


Previous
Next Post »
0รู้ทันโรคมะเร็ง ป้องกันด้วยสมุนไพรไทย



Advertisment